Hiểu một cách đơn giản câu hỏi erp là gì?

 Erp là một từ mà hầu hết các doanh nghiệp đều phải cần biết đến, mỗi một khi doanh nghiệp được thành lập, tìm hiều erp là gì là một điều cần thiết cho họ. Sở dĩ erp trở nên phổ biến như vậy là bởi hiện nay đang là thời đại kỷ nguyên số, công nghiệp 4.0, việc áp dụng những công nghệ thông minh tân tiến vào trong công việc là một điều cần thiết để giúp doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn cũng như phát triển hơn.

Tuy nhiên, do công nghệ phát triển quá nhanh chóng, nhiều người vẫn còn đang mơ hồ về phần mềm erp là gì. Việc tìm hiểu về erp là điều cần thiết bởi nó đang trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi erp là gì và lý do doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng giải pháp này.
Đầu tiên, với câu hỏi erp là gì? thì theo một cách hiểu đơn giản, erp là phần mềm dùng để quản lý doanh nghiệp một cách tổng thể, trong đó bao gồm phần hoạch định nguồn lực của công ty, đây là phần cơ bản mỗi khi bạn cần biết erp là gì. Erp quản lý những vấn đề quan trọng trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Hầu như erp có thể áp dụng với tất cả các doanh nghiệp nhờ vào tính linh hoạt của nó, mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có kiến trúc module hay hệ thống khác nhau. Đó chính là lí do mà erp rất được ưa chuộng.
Sau khi hiểu được erp là gì, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn lý do erp lại được ưu ái như vậy, đó là nhờ vào tính tích hợp của erp, thay vì phải áp dụng nhiều phần mềm quản lí rời rạc, bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ một phần mềm đó là erp là gì để từ đó sẽ dùng phần mềm này quản lý tích hợp nhiều mảng trong công ty. Bên cạnh đó, nhờ vào sự tích hợp này, các vấn đề trong doanh nghiệp sẽ được liên kết một cách chặt chẽ với nhau, từ đó giúp cho doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn về công nợ, doanh thu, chi phí,…
Lợi ích mà erp đem lại đã rất rõ ràng, tuy nhiên không phải công ty nào sử dụng erp cũng đều thành công. Ngoài việc cần tìm hiểu kĩ erp là gì, bạn còn cần phải tìm một nhà cung cấp erp phù hợp với công ty, ngành nghề, xu hướng của công ty. Không phải cứ lựa chọn một giải pháp erp đắt tiền, nổi tiếng là tốt nhất, mà lựa chọn một nhà cung cấp phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp mới là quan trọng nhất. Những vấn đề này sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ năng lực của đối tác cung cấp giải pháp erp cho doanh nghiệp của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *